An Hiểu Minh – Cảm xúc trong tôi! Ms. Lê Hồng Hải: SBD – AHM 03

Kỉ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018”: An Hiểu Minh – Cảm xúc trong tôi!

Ms. Lê Hồng Hải: SBD – AHM 03


NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Ms. Lê Hồng Hải: SBD – AHM03

Có lẽ, trong cuộc đời của mỗi người chắc chắn sẽ không thể phát triển nếu như không có sự nuôi dưỡng và giáo dục. Vốn tạo hóa đã sinh ra như vậy, là con người, ai cũng có cha mẹ, bạn bè, người thân. Chúng ta được hưởng công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ để lớn lên từng ngày, nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của bạn bè, người thân để sống tốt hơn. Thế nhưng, chúng ta còn được hưởng một thứ vô cùng to lớn đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của những người thầy, cô giáo – những người đã chắp cánh ước mơ cho chúng ta trên đường đời. Con người chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách tới trường. Đó là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngây ngô, ngỗ nghịch. Đối với tôi cũng vậy, cứ mỗi năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày tri ân những người thầy cô giáo, những ký ức đẹp đẽ về thầy cô lại ùa về trong tôi. Người ta nói thời gian như những hạt cát ngoài biển cả bao la, dù trôi đi nhưng vẫn đọng lại biết bao nhiêu ký ức khó quên trong cuộc đời. Giờ đây, dù tôi đã rời xa khỏi chiếc ghế nhà trường nhưng vẫn luôn thầm biết ơn những người đã dìu dắt để giúp tôi tự tin bước đi trong những năm tháng ấy.

Thật vậy! Những người thầy cô giáo đã đi cùng ta, dạy dỗ ta trong những tháng năm non nớt có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhưng có lẽ người ta vẫn thường quên đi những người dìu dắt ta trong những năm tháng bắt đầu trưởng thành. Và hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với những người anh chị, cũng là những người thầy cô đã là nguồn động lực giúp tôi hoàn thiện bản thân mình. Đó là An Hiểu Minh – nơi đã cho tôi động lực và giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống.

          Tôi đến với An Hiểu Minh cũng thật tình cờ và cũng có thể xem như là một cái duyên. Không giống như đa số những nhân viên khác, tôi không phải học viên của trung tâm. Tốt nghiệp đại học Thương Mại chuyên ngành kế toán kiểm toán, tôi ra trường và làm việc ở một công ty tại Hà Nội. Sau một năm, tôi quyết định về quê để được gần gia đình. Trong một lần lang thang tìm việc, tôi đã được một người chị giới thiệu nộp hồ sơ phỏng vấn tại công ty TNHH An Hiểu Minh. Ngay từ ngày đầu đến phỏng vấn, ấn tượng đầu tiên của tôi với nơi này là các anh chị ở đây đều rất trẻ trung và thân thiện. Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, tôi may mắn trúng tuyển vào công ty. Vừa vui mừng vừa lo lắng, vui mừng vì trúng tuyển vào môi trường làm việc khá tốt, lo lắng vì tôi mới ra trường chưa hề có kinh nghiệm thực tế trong ngành mình học không biết có thể làm được không. Ngày đầu đi làm, tôi đã rất bỡ ngỡ và rụt rè. Tuy vậy, tôi đã được các anh chị ở đây chỉ dẫn tận tình từ những cái nhỏ nhất. Đến với An Hiểu Minh, tôi đã gặp được chị Hòa, chị Liên, anh Tấn, chị Hà, anh Hưng, anh Chiến, chị Linh, chị Khanh, Ngân… mọi người ai cũng rất nhiệt tình và tâm huyết. Họ như những người anh, người chị, cũng như người thầy cô giáo đã dạy tôi từ những bước đầu của công việc. Các anh chị đã chỉ bảo cho tôi từ những việc rất nhỏ, từ việc sắp xếp hóa đơn, chứng từ đến in hóa đơn… rồi dần tiếp cận sâu hơn với nghề kế toán. Các anh chị đã truyền đạt cho tôi những kiến thức mà họ có bằng sự tâm huyết và tình yêu đối với công việc. Tôi cảm thấy vô cùng khâm phục các anh chị ở đây vì họ tuy còn rất trẻ nhưng đều là những người vô cùng nguyên tắc, có trách nhiệm đối với công việc, luôn nỗ lực hết mình và hoàn thành tốt mọi công việc. Tôi cảm thấy mình cần học hỏi ở các anh chị thật nhiều điều. Họ không chỉ dạy tôi về kiến thức chuyên môn, mà còn dạy tôi cách ứng xử, giao tiếp với khách hàng. Có lẽ, An Hiểu Minh không phải nơi đầu tiên tôi làm việc nhưng lại là nơi đầu tiên giúp tôi được tiếp cận với chuyên ngành mình học bốn năm trên ghế nhà trường. Người ta vẫn thường nói, trường học là nền tảng của tri thức, nhưng con đường mình chọn để đưa tri thức đó đến với thực tiễn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém. Nó giúp chúng ta trưởng thành hơn, ứng dụng được những kiến thức mình được học vào thực tế công việc mình phải làm. Ở An Hiểu Minh, tôi dần hiểu hơn công việc mà mình đang làm và những áp lực cũng như niềm vui mà nó mang lại. Không thể phủ nhận có những lúc cảm thấy mệt mỏi, nhưng các anh chị ở đây luôn động viên tôi cố gắng và giúp đỡ tôi những lúc khó khăn nhất.

           Không chỉ tiếp cận với nghề, tôi còn được tiếp cận với mảng đào tạo – một mảng đóng vai trò vô cùng quan trọng tại công ty. Được chứng kiến các anh chị hướng dẫn cho học viên, tôi cảm thấy vô cùng khâm phục vì sự tâm huyết và trách nhiệm cũng như tình cảm của các anh chị đối với học viên. Tôi chợt nhận ra khi chúng ta có được kiến thức, sẽ thật ý nghĩa hơn rất nhiều nếu có thể đem kiến thức đó chia sẻ, truyền đạt cho người khác. Và tôi càng cảm thấy công việc mình đang được làm nó cao quý biết bao, có thể đem kiến thức mình có được để chỉ dạy cho học viên, giúp học viên từ không biết trở nên thành thạo hơn, tự tin hơn với công việc của mình. Đến với đào tạo, tôi đã học hỏi hơn được nhiều kỹ năng về chuyên môn cũng như khả năng xử lý tình huống. Điều quan trọng là tôi cảm thấy ý nghĩa hơn và yêu thích hơn công việc mà mình làm.

Giờ đây, tôi nhận thấy bản thân vẫn đang còn rất nhiều điều thiếu sót, cần phải cố gắng hơn rất nhiều để hoàn thiện mình. Tuy vậy, tôi vẫn luôn muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể các anh chị ở công ty – những người thầy cô đã dìu dắt và giúp tôi trưởng thành hơn nữa. Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của tất cả học viên đã dành cho trung tâm. Cá nhân tôi sẽ cố gắng hơn nữa, trau dồi thêm nhiều kiến thức mới để đóng góp một phần nhỏ giúp công ty phát triển hơn, xứng đáng với những tình cảm to lớn của học viên dành cho công ty nói chung và mảng đào tạo nói riêng.

Ngàn lời tri ân!

Kỷ niệm 36 năm ngày thành lập Nhà Giáo Việt Nam – ngày tri ân ngành Giáo Dục, tôi xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên cả nước luôn mạnh khỏe hạnh phúc để chèo lái con thuyền tri thức cập bến, chắp cánh cho ước mơ của tất cả các em học sinh. Chúc cho các thầy cô giáo ở trung tâm An Hiểu Minh có một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc, để luôn là người truyền đạt mang lại kiến thức bổ ích đối với học viên trên con đường sự nghiệp. Chúc cho tập thể An Hiểu Minh ngày một phát triển vững mạnh!


Tác giả: Lê Hồng Hải

Ý kiến bình luận