Diễn biến dịch COVID – 19 tại tỉnh Thanh Hóa hôm nay

Diễn biến dịch COVID – 19 tại tỉnh Thanh Hóa

(TTV) – Dịch COVID – 19 đang có nhiều diễn biến mới, phức tạp, khó lường. Đáng chú ý, tại Thanh Hóa, nhiều trường hợp có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đang được giám sát.

Đến chiều 26/3, hệ thống giám sát dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận có 5 trường hợp nghi nhiễm COVID – 19 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Trong đó, có 4 trường hợp có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai. Đây là những trường hợp bệnh nhân khám và điều trị hoặc đi chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện có các biểu hiện như: sốt, ho, đau tức ngực. Ngoài các trường hợp có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, tỉnh thanh Hóa có một trường hợp nghi nhiễm COVID – 19 là du học sinh Ý trở về Việt Nam từ 10/3, đến ngày 24/3, bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, khó thở nhẹ, đau đầu và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn. Hiện, tất cả các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19. Hệ thống giám sát dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa đang tích cực rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm để thực hiện cách ly theo quy định.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đến chiều 26/3, tỉnh Thanh Hóa có 152 người đang được cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung tuyến tỉnh và tuyến huyện. 

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV – Truyền hình Thanh Hóa.Vn

 

 

Ý kiến bình luận