NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KẾ TOÁN TRÊN PHẦN MỀM MISA

                        NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KẾ TOÁN TRÊN PHẦN MỀM MISA
        Hiện nay phần mềm kế toán Misa là một trong những ứng dụng tiên phong trong hỗ trợ quản lý thủ kho, kế toán, thuế, doanh thu,…
– Giúp cho nhân viên, quản lý tiết kiệm hơn 50% thời gian, tăng hiệu suất công việc. Giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng được tiến độ báo cáo cho cục thuế đúng hạn, chính xác và rõ ràng.
– Các quy trình trong công việc kế toán, báo cáo nhân công, lương thưởng được chi tiết và rõ ràng. – Các báo cáo được xuất ra trở nên dễ hiểu hơn. Nó giúp cung cấp cho ban lãnh đạo, lãnh đạo doanh nghiệp có sẵn báo cáo để ra quyết định kịp thời. Các quản lý cũng dễ hiệu các thông số thể hiện trên phần mềm kế toán Misa là gì.
– Đánh giá nhanh chóng và kịp thời, theo thời gian thực giúp doanh nghiệp kịp thời xử lý các vấn đề tài chính của công ty.
– Các dữ liệu đều được tự động sao lưu, quá trình lưu trữ và khôi phục dữ liệu đều dễ dàng. Nó giúp bạn tránh các rủi ro khi có sự cố dữ liệu xảy ra. Khi có sự thay đổi về nhân sự kế toán, bạn không lo lắng về việc tìm và xử lý các dữ liệu

• Với 17 tính năng vô cùng ưu việt:
1. Phân tích tài chính
Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp giám đốc nắm bắt nhanh chóng, chính xác các thông tin về sức khỏe của Doanh nghiệp
2. Nghiệp vụ quỹ tiền mặt
Phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt, ngoại tệ… của doanh nghiệp. Tự động đối chiếu với Thủ quỹ để phát hiện chênh lệch, tự động xử lý kết quả kiểm kê.
3. Nghiệp vụ thủ quỹ
Tự động đối soát giữa Sổ quỹ của Thủ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của Kế toán để phát hiện chênh lệch. Tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê quỹ.
4. Nghiệp vụ ngân hàng
Tự động đối chiếu chứng từ Thu, Chi với Sổ phụ ngân hàng để phát hiện chênh lệch. Dự báo dòng tiền, số dư của từng tài khoản trong tương lai.
5. Nghiệp vụ mua hàng
Tự động phân bổ chi phí mua hàng, chi phí hải quan, hạch toán các khoản chiết khấu thương mại, theo dõi chi tiết công nợ phải trả theo từng hóa đơn.
6. Nghiệp vụ bán hàng
Cho phép thiết lập chính sách giá bán và chiết khấu cho từng khách hàng, mặt hàng, theo dõi chiết khấu theo tổng giá trị hóa đơn. Lập kế hoạch thu nợ, theo dõi nợ theo từng giai đoạn, hóa đơn, khách hàng, tự động tính lãi nợ quá hạn.
7. Quản lý hóa đơn
Hỗ trợ doanh nghiệp tự tạo mẫu, phát hành, in và sử dụng hóa đơn theo quy định của thông tư số 39/2014/TT-BTC. Theo dõi thông báo phát hành đối với tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ,…
8. Nghiệp vụ kho
Quản lý hàng hóa theo nhiều đặc tính giúp người dùng có thể theo dõi được nhiều đặc tính , theo nhiều đơn vị tính. Tự động đối soát với Thủ kho để phát hiện chênh lệch, xử lý chênh lệch sau kiểm kê.
9. Nghiệp vụ thủ kho
Tự động đối soát giữa Sổ kho của Thủ kho với Sổ chi tiết tiền VTHH của Kế toán để phát hiện chênh lệch, tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.
10. Nghiệp vụ công cụ dụng cụ
Phân bổ chi phí một lần hoặc nhiều lần cho từng CCDC theo từng đối tượng tập hợp chi phí để tính giá thành, lãi lỗ kinh doanh. Cho phép lập biên bản kiểm kê CCDC, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.
11. Nghiệp vụ Tài sản cố định
Tự động tính khấu hao chi tiết đến từng TSCĐ. Tự động phân bổ chi phí khấu hao cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Cho phép lập biên bản kiểm kê TSCĐ, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.
12. Nghiệp vụ hợp đồng
Theo dõi tiến độ thực hiện các loại hợp đồng bán
Theo dõi chi tiết doanh thu, chi phí, công nợ và lãi lỗ theo từng hợp đồng, dự án, nhóm hợp đồng
13. Nghiệp vụ lương
Chấm công, lập bảng tổng hợp chấm công, và tính lương theo thời gian, sản phẩm… Tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính lương cơ bản theo lương thỏa thuận của nhân viên
14. Nghiệp vụ thuế
Tự động lập tờ khai thuế GTGT cùng các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuê theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp. Xuất khẩu báo cáo thuế định dạng XML, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế qua MTAX.VN.
15. Nghiệp vụ giá thành
Tính giá thành và đánh giá sản phẩm dở dang theo nhiều phương pháp. Tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng tập hợp chi phí.
16. Nghiệp vụ ngân sách
Lập dự toán chi ngân sách theo từng chi nhánh, phòng ban. Thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí. Phân tích hiệu quả quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.
17. Nghiệp vụ tổng hợp
Tự động kết chuyển lãi lỗ để xác định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh
Lập báo cáo thuế và báo cáo quản trị trên cùng một dữ liệu
Cho phép theo dõi và tự động phân bổ những khoản chi phí trả trước.
Nhưng liệu 1 nhân viên kế toán đã hiểu rõ tất cả về phần mềm Misa và sử dụng nó 1 cách thành thạo?
Hiểu được vấn đề một kế toán gặp phải An hiểu Minh đã cho phát hành bộ sách: “GIÁO TRÌNH KẾ TOÁN MÁY KẾ TOÁN TÀI CHÍNH DOAOANH NGHIỆP”
Bộ giáo trình như 1 cuốn cẩm nang về kế toán và như một người thầy giúp kế toán tự học và thành thạo kế toán máy một cách hiệu quả nhất.
Ngoài ra: Đăng kí mua bộ giáo trình kế toán máy học viên còn được hỗ trợ cài đặt phần mềm Misa phiên bản 2017

Hotline: 0329.522.858 (Ms Hoài) – 0961.522.858 ( Ms Hà)

BÀI VIẾT KHÁC: http://ketoananhieuminh.vn/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-ma-so-thue-ca-nhan/


Kế toán An Hiểu Minh – Lấy tâm dựng tầm!

Các bạn tìm hiểu khóa học Kế toán thực tế chuyên sâu có thể tham khảo: Lớp học thực hành Kế toán thuế An Hiểu Minh tại Thanh Hóa

Ý kiến bình luận