THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

     Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty TNHH hai thành viên trở lên:

 1. Hồ sơ bao gồm:
 • Phụ lục II – 1 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 20/2015/TT – BKHĐT ngày 01/12/2015:

     + Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

     + Thông tin về địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

     + Thông tin thuế đăng ký thay đổi;

     + Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 • Quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và sửa đổi điều lệ.
 • Biên bản họp hội đồng thành viên về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và sửa đổi điều lệ.
 • Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ
 • Chứng minh thư photo của người nộp hồ sơ
 1. Nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ Hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Doanh nghiệp đến trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố (hoặc Trung tâm Hành chính công Tỉnh/ Thành phố) để nộp Hồ sơ.
 • Khi nhận được Hồ sơ của doanh nghiệp, cán bộ tiếp nhận Hồ sơ sẽ kiểm tra tính hợp lệ và hợp pháp của Hồ sơ đăng ký thay đổi, thu phí và trao Giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả hồ sơ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Hồ sơ của doanh nghiệp, chuyên viên thụ lý Hồ sơ sẽ kiểm tra tính đầy đủ và chính xác của Hồ sơ đăng ký kinh doanh.

      + Trường hợp Hồ sơ đầy đủ, phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh Chuyên viên sẽ trả kết quả đăng ký kinh doanh mới cho doanh nghiệp (cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản mới).

      + Trường hợp Hồ sơ chưa đầy đủ và không chính xác nội dung thông tin, Chuyên viên trả Hồ sơ lại cho doanh nghiệp và Thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp nội dung cần sửa đổi bổ sung. Khi nhận được thông báo, doanh nghiệp cần sửa đổi, bổ sung lại Hồ sơ theo đúng như nội dung ghi trên thông báo sau đấy nộp lại hồ sơ.

 1. Ảnh hưởng của việc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty
 • Nếu doanh nghiệp chưa sử dụng hết số hóa đơn đã đặt in và thông báo phát hành thì sẽ tiến hành đặt làm con dấu địa chỉ trụ sở mới của doanh nghiệp. Sau đó đóng dấu lên vị trí của địa chỉ trụ sở cũ trên hóa đơn và tiếp tục sử dụng.
 • Nếu doanh nghiệp đã sử dụng hết số hóa đơn đặt in và thông báo phát hành thì doanh nghiệp tiến hành đặt in và thông báo phát hành hóa đơn mới với địa chỉ trụ sở mới.

Chúc các bạn thành công! Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể Comment trực tiếp ở phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ!

Điện thoại: 02373.722.858 – Fax: 02373.722.858
Hotline: 0968.522.858 (Ms Liên) – 0947.522.858 (Mr Tấn)

BÀI VIẾT KHÁC: THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN


 Kế toán An Hiểu Minh – Lấy tâm dựng tầm!

Các bạn tìm hiểu khóa học Kế toán thực tế chuyên sâu có thể tham khảo: Lớp học thực hành Kế toán thuế An Hiểu Minh tại Thanh Hóa.

Ý kiến bình luận