Nghề Kế toán Có Thật Sự Nhàn Hạ? – Kế Toán An Hiểu Minh

“Tay ôm sổ sách, nách kẹp hóa đơn, tỉ mẩn lọ mọ, làm dâu trăm họ, sáng nhà kho, tối lọ mọ” đấy là những câu nói vui mà ngẫm ra cũng đúng với nghề kế toán. Dạo quanh các diễn đàn trên mạng xã hội, nhiều người viết chia sẻ rằng nghề kế toán bạc quá, vất vả bận rộn biết bao nhiêu nhưng nhiều người vẫn đang không nghĩ đây là cái nghề vất vả”.

Mục lục:

I. Áp lực trong nghề Kế toán

II. Làm thế nào để vượt qua áp lực?

 1. Những yêu cầu khi bắt đầu hành trang con đường Kế toán
 2. Phương pháp học Kế toán

III. Khoá học Kế toán thực tế tại Trung tâm Kế toán An Hiểu Minh

 1. Nội dung khoá học tại Kế toán An Hiểu Minh
 2. Trung tâm An Hiểu Minh cam kết khoá học Kế toán

 

I. Áp lực trong nghề kế toán

Kế toán là công việc đòi hỏi người theo nghề phải vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ, thậm chí một sai sót nhỏ liên quan đến chữ kí cũng khiến kế toán bị phạt tiền và rất nhiều tiền. Công việc này đòi hỏi cần phải suy nghĩ, làm việc trong môi trường đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, các bảng và doanh thu lớn về mặt thống kê.

Công việc nhìn bên ngoài có vẻ dễ nhưng thực chất đòi hỏi kế toán liên tục suy nghĩ, cẩn thận và chính xác từng chi tiết. Vì vậy với nhiều kế toán thường bị mắc các bênh stress, bệnh của dân văn phòng và đặc biệt là các bênh liên quan đến đau đầu và đau nửa đầu.

Kế toán thậm chí trở lên khó tính do tính chất công việc quá áp lực và cần nhiều đến sự cẩn thận, chi tiết nên bản thân đôi khi hay cáu gắt và mang những thứ từ công việc về nhà khiến đầu óc và thậm chí những người xung quanh kế toán cũng cảm thấy khó chịu.

Trách nhiệm của kế toán rất nặng nề, bởi vì công việc và vị trí bạn đang đảm nhận rất quan trọng với một tổ chức, doanh nghiệp, kế toán là người đảm bảo tốt cho toàn bộ những kế hoạch doanh thu và chi tiêu, là người lo về tình hình tài chính và ngân hàng của công ty, kế toán thuế, cơ quan… Chỉ cần một lỗ hổng nhỏ cũng có thể dẫn đến các khoản nợ đọng, người đầu tiền gánh chịu hậu quả từ những sai lầm là kế toán nhưng người tuyên dương đầu tiên lại chưa chắc đã phải là kế toán.

II. Làm thế nào vượt qua áp lực

 1. Những yêu cầu khi bắt đầu hành trang con đường Kế toán

 Ngành kế toán đang được đào tạo ở hầu hết các bậc học: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Ngoài ra, trên thị trường còn có cả các trung tâm đào tạo kế toán chuyên nghiệp và các lớp học gia sư kế toán.

Sinh viên thi khối A hoặc D1 đều có khả năng ứng tuyển vào các khoa Tài chính – Kế toán tại các bậc học với điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 13 điểm trở lên. Mức điểm trúng tuyển này khá chênh lệch, có thể lên đến 26 điểm tại các trường Đại học nổi tiếng.

Tùy theo sức học mà các bạn có thể vào học kế toán tại các trường phù hợp nhưng quá trình đào tạo của các trường đều có nhiều điểm tương đồng và chất lượng giảng dạy gần như không có nhiều sự khác biệt.

Đối với ngành kế toán, muốn học và làm cần phải có những tố chất vô cùng đặc biệt như sau:

Thứ nhất, muốn sống cùng nghề kế toán và mưu sinh cùng nghề kế toán thì người làm phải có sự mẫn cảm với các con số.

Kế toán gắn liền với các con số, gắn liền với sự tính toán, bởi vậy, người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Nếu bạn không thích làm việc với tính toán, có lẽ bạn không nên theo nghề kế toán.

Thứ hai, muốn làm kế toán bạn phải có sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn này được thể hiện trên nhiều góc độ.

Khi đi học, bạn phải kiên nhẫn học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Kế toán giống như một ngôn ngữ, muốn học phải đi từ bảng chữ cái cho đến ngữ pháp, câu từ.

Tới khi ra trường, không giống các nghề khác, kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.

Thứ ba, làm kế toán là khổ. Nhiều người chọn kế toán vì dễ xin việc. Không sai, trung bình mỗi năm, nhu cầu về tuyển dụng kế toán lại tăng thêm khoảng 35%.

Tuy kế toán dễ xin việc nhưng mức lương lại thấp, công việc thì bấp bênh, nhất là với người mới học xong chưa có kinh nghiệm. Nhưng ít nhất, nếu kiên nhẫn theo đuổi, tương lai của nghề kế toán cũng khá tốt và ổn định.

Thứ tư, bạn cần đam mê với nghề mới có thể làm kế toán. Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm. Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải yêu nghề và có lòng đam mê, nghề kế toán cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Nếu không thể đủ đam mê để làm kế toán, bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa. Với kế toán, không thể làm qua loa, bởi cẩn thận còn có rủi ro, điều đó sẽ gây tổn hại cho bạn và doanh nghiệp.

Đặc biệt, nếu như các bạn chưa hình dung con đường làm nghề kế toán của mình đi như thế nào sao cho đúng. Hãy đến với Trung tâm Kế toán An Hiểu Minh để được đội ngũ hỗ trợ và đưa bạn đi tới con đường của sự thành công.  Trung tâm Kế toán An Hiểu Minh sẽ luôn đồng hành cùng kế toán, giúp cho công việc quản lý tài chính và kế toán của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Phương pháp học kế toán

Kế toán là nghề, cũng là một loại nghệ thuật. Thầy cô trên lớp không thể truyền đạt hết những kinh nghiệm tích lũy qua hàng chục năm giảng dạy của họ chỉ trong 50 phút trên giảng đường cho cả 100 sinh viên đang ngồi ở dưới. 

Trên giảng đường, những kinh nghiệm thực tế này không hề được truyền tải cho sinh viên, vì giảng viên phải cân bằng việc học lý thuyết theo đúng giáo trình để sinh viên còn đối phó với những kỳ thi cam go. Lúc này, việc học kế toán sẽ trở nên khó khăn.

Chính vì thế, sự ra đời của các trung tâm đào tạo kế toán uy tín, chất lượng được mở ra như một luồng gió mới thổi vào những người đang có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu về lĩnh vực kế toán này. 

Thay vì việc phải tự học một mình, tự học mà không biết nên học nội dung nào, không có phương pháp thì bạn không thể đi đúng hướng. Khi học tại các trung tâm đào tạo kế toán, bạn được học dưới sự trao đổi và hướng dẫn của những người đi trước giỏi hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, họ là kế toán trưởng, là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực kế toán.

Các kế toán trưởng sẽ tóm tắt các kiến thức và các kinh nghiệm họ đã trải qua cũng như đúc kết các lỗi sai mà người trong nghề thường mắc phải để hướng học viên theo đúng cách. Nhưng trên hết, các học viên phải là người tự mình học và làm dưới sự hướng dẫn của kế toán trưởng.

III. Khoá học thực hành tại Trung tâm Kế toán An Hiểu Minh

Lớp học kế toán thực hành tại Kế toán An Hiểu Minh

Khi đến với Kế toán An Hiểu Minh bạn sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến luật, để bạn có cơ hội thực hành chuyên sâu, tránh cho việc bỡ ngỡ nếu đi ra ngoài làm thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học kế toán phù hợp cho mình tại trung tâm như: 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm kế toán thực tế hoặc đang muốn tìm hiểu thêm về nghiệp vụ khi làm kế toán tại doanh nghiệp. Khóa học kế toán phù hợp nhất với bạn là lớp học kế toán tổng hợp thực hành.

Nhằm tạo điều kiện giúp học tiên tối thiểu hóa chi phí khi học nhiều khóa trung tâm đào tạo Kế toán chuyên nghiệp An Hiểu Minh tặng ngay khóa học nguyên lý kế toán trong 5 – 6 buổi trước khi thực hành nghiệp vụ kế toán tổng hợp với kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm. 

1. Nội dung khóa học kế toán thực hành tại Kế toán An Hiểu Minh

Khi đăng ký khóa học kế toán thực hành, bạn được học việc trực tiếp với kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn thao tác nghiệp vụ trên chứng từ thật của doanh nghiệp đang hoạt động: 

 • Phần 1: Học nguyên lý kế toán trong 5 buổi

Học viên được ôn lại toàn bộ kiến thức nguyên lý kế toán tổng hợp từ cách đọc mã tài khoản, định khoản và hạch toán, các nguyên tắc trong kế toán cần biết.

Tìm hiểu tổng quan về kết cấu tài khoản kế toán , hệ thống kết cấu các tài khoản và cách phân loại nhóm tài khoản này.

Cách viết hóa đơn, chứng từ sổ sách kế toán, quy trình làm kế toán trong một năm tại doanh nghiệp như thế nào

Chứng chính sách thuế, kinh tế  ảnh hướng trực tiếp tới kế toán

 • Phần 2: Kế toán trưởng hướng dẫn thực hành nghiệp vụ làm kế toán tổng hợp tại nhiều loại hình doanh nghiệp

Làm sổ sách kế toán, hoàn thiện chứng từ, lập báo cáo tài chính, khai báo và quyết toán thuế, thưc hành khai báo trên phần mềm Mis, làm kế toán Excel.

Cách kiểm tra và phân loại chứng từ hóa đơn, nhận biết hóa đơn hợp lệ và hóa đơn giả

– Làm sổ sách chứng từ kế toán trên Excel, chuyển đổi từ số dư năm trước sang năm kế toán hiện hành

– Nhập liệu các nghiệp vụ phát sinh vào sổ sách kế toán, viết phiếu nhập kho và xuất kho, làm bảng tổng hợp chi tiết: Xuất – Nhập – Tồn nguyên vật liệu

– Lập bảng cân đối số phát sinh theo quý và theo năm

Sau khi hoàn thiện các nghiệp vụ học viên được trực tiếp làm làm báo tài chính, lập bảng cân đối phát sinh, thuyết minh báo cáo tài chính theo năm.

Trong quá trình thạo tác và thực hiện được học cách giải quyết những nghiệp vụ phát sinh  như các hợp thức hóa chứng từ, xử lý các trường hợp bảng cân đối ko trùng số liệu, chứng từ bị sai thông tin…

 • Phần 3: Lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNDN 
 • Phần 4: Tổng kết khóa học kế toán thực hành, chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán thực tế tại doanh nghiệp. 

Cuối khóa học các bạn có thể hiểu và làm được kế toán cơ bản từ cách xem chứng từ, đọc hiểu sổ sách kế toán, làm được sổ sách kế toán, biết lên được báo cáo tài chính và quyết toán thuế. Nhằm trang bị cho học viên những kiến thưc nghiệp vụ cần thiết giảng viên tại lớp học kế toán thực hành được chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng mềm cần thiết khi làm kế toán doanh nghiệp. Biết cách xử lý những nghiệp vụ cần thiết trong công việc. 

2. Trung tâm An Hiểu Minh cam kết đào tạo khóa học kế toán 

Học viên khi tham gia đăng ký khóa học lớp kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm Kế toán An Hiểu Minh sẽ được đảm bảo những lợi ích như sau: 

 • Tăng ngay khóa học nguyên lý kế toán khi đăng ký khóa học kế toán tổng hợp tại trung tâm Kế toán An Hiểu Minh
 • Hơn 80% thời lượng tiết học được thực hành trên chứng từ thật 
 • Điều đặc biệt, khi học tại trung tâm Kế toán An Hiểu Minh. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc thực tế với vô số các doanh nghiệp lớn để va chạm và lĩnh hội kinh nghiệm khi bạn học tới khoá học Trợ lí kế toán trưởng

3. Phản hồi của học viên khi học tại lớp Kế toán tổng hợp của An Hiểu Minh

Trung tâm Kế toán An Hiểu Minh cũng đã và đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bạn học viên đã từng học hoặc đang học tại trung tâm Kế toán An Hiểu Minh

Những chia sẻ của các bạn thật sự chính là động lực to lớn cho An Hiểu Minh càng phải cố gắng nhiều hơn nữa. Qua đây, có thể thấy tình cảm giữa học viên và trung tâm cùng giảng viên ngày càng gắn bó, đoàn kết hơn.

Phản hồi của học viên tại Kế toán An Hiểu Minh

Chẳng hạn như bạn Phạm Hồng An – học viên khóa học kế toán tổng hợp tại trung tâm Kế toán An Hiểu Minh ở cơ sở 2 – 86 Lê Lai, phường Đông Sơn, Tp Thanh Hoá tâm sự như sau:

“Trước khi đến với Kế toán An Hiểu Minh thì em đã tự học ở nhà rồi, nhưng việc học như vậy không hiệu quả vì không có ai hướng dẫn, mà cũng không biết bắt đầu từ đâu vì kiến thức vô cùng rộng. Sau đó em quyết định phải tìm một trung tâm thật uy tín để học, may mắn em đọc được phản hồi của những người đi trước đã học tại Kế toán  An Hiểu Minh ở trên Facebook.

Sau đó em đăng ký một khóa học và được giảng viên tận tình chỉ bảo, giúp em nắm rõ hơn về nghề kế toán rất nhiều. Bây giờ nhìn sổ sách em đã biết cách phân loại, làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế,…em thấy chương trình học thật sự hiệu quả”.

Hay như chị Lê Thanh Thảo, 25 tuổi trú tại Quảng Lưu, Quảng Xương, Thanh Hoá. Chị Ngọc đã có 2 năm tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính kế toán nhưng chưa đi làm thực tế bao giờ vì bận chuyện chồng con, giờ đây khi mọi thứ đã ổn định, chị muốn đi làm thì không thể xin được việc do chỉ có bằng đại học mà chưa có kinh nghiệm, chị đã có những chia sẻ rất chân thật:

“Sau nhiều lần tìm hiểu về một địa chỉ học kế toán thực hành tại tỉnh Thanh Hoá, tôi đã đăng ký một lớp nghiệp vụ của trung tâm gần nhà, nhưng khi học xong tôi vẫn chưa nắm được bản chất, không thể tự làm báo cáo tài chính cũng như quyết toán thuế. Nhờ được người quen giới thiệu đến học tại địa chỉ cơ sở 4 trung tâm Kế toán An Hiểu Minh tại Thôn Giang Tây – Quảng Lưu – Quảng Xương – Thanh Hóa , sau 3 buổi học, tôi đã hình dung được toàn bộ hệ thống cùng lượng kiến thức đã học về kế toán nhờ sự giảng dạy nhiệt tình và kinh nghiệm của kế toán trưởng”.

Hiện tại, chị Thảo đã đi làm kế toán ngoài thực tế, chị cảm thấy hoàn toàn tự tin, vui và hạnh phúc với công việc của mình, chị thấy hài lòng với chất lượng đào tạo của Kế toán An Hiểu Minh, bằng sự uy tín của mình, chị hiện đã giới thiệu rất nhiều học viên đến theo học. 

 Phản hồi học viên tại lớp học kế toán ở trung tâm An Hiểu Minh

________________________________________________________________________
Kế Toán An Hiểu Minh – Kế toán số 1 tại Thanh Hoá!
Địa chỉ:
CS1: 279 Nguyễn Tĩnh – P. Đông Hương – TP. Thanh Hóa
CS2: 86 Lê Lai – P. Đông Hương – TP. Thanh Hóa
CS 3: Thôn Giang Tây – Quảng Lưu – Quảng Xương – Thanh Hóa
CS 4: 84 Chi Lăng, Phố Thành Mai, Phường Quảng Thành, Thành phố Thanh Hóa (Cổng sau Trường Đại học Hồng Đức)
Hotline: 0947.522.858 (Mr. Tấn) – 0329.522.858 (Ms. Ánh) – 0332.522.858 (Ms. Oanh)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Ý kiến bình luận