An Hiểu Minh – Cảm xúc trong tôi! Mr. Hoàng Anh Tuấn: SBD – AHM 06

Kỉ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018”: An Hiểu Minh – Cảm xúc trong tôi!

Mr. Hoàng Anh Tuấn: SBD – AHM 06


CẢM NHẬN VỀ ANH CHỊ EM TRONG CÔNG TY

Từ khi biết đến “Trung tâm đào tạo kế toán An Hiểu Minh” đến nay cũng được gần một năm. Biết tới các chương trình, khoá học của Trung tâm, thì tôi biết ngay là mình cần gì và cần phải làm gì. Tôi ngay lập tức tìm đến đăng ký ngay một khoá “kế toán tổng hợp” của trung tâm.

Từ thuở sơ sinh, được gia đình định hướng là sẽ trở thành một kế toán viên, vì theo quan niệm của ông cha ta thì làm kế toán sẽ không lo bị “ế” việc và còn “nhàn” nữa (mặc dù từ đầu tôi không có một khái niệm gì về công việc trong tương lai). Chính vì thế nên tôi đã có một tấm bằng đại học chuyên ngành kế toán. Trong quá trình học tập, tìm hiểu và “dùi mài”, thế là tôi đã bắt đầu đam mê về kế toán, đam mê về những con số, tất nhiên là nó không nhàn như mọi người đã nghĩ. Sau khi ra trường, làm khá nhiều loại hình công việc khác nhau, nhưng không có gì gọi là “chuyên ngành kế toán” cả. Thế là đam mê cũng chỉ là để… trong đầu.

Sau khi từ Hà Nội trở về quê, nắm bắt cơ hội và có được một công việc cũng khá tốt (tất nhiên vẫn chưa phải là “chuyên ngành” L), tôi đã bắt đầu nhen nhóm ý tưởng sẽ tham gia một khoá học kế toán tổng hợp. Vì có đam mê thì làm việc gì cũng không khó và vì để tốt cho công cuộc kiếm tiền sau này của mình nữa. Trong thời gian đầu năm 2018, với sự bấp bênh của công việc cộng với vấn đề nan giải mà ai đi làm cũng không hề muốn vướng phải đó là đồng lương.

Vì tương lai con em chúng ta, vậy là tôi đã quyết tâm và bắt đầu tìm hiểu các khoá học của rất nhiều các trung tâm đào tạo khác nhau trên địa bàn. Tôi đã tìm đến “Trung tâm đào tạo kế toán An Hiểu Minh. Tin tưởng với sự giới thiệu của đồng nghiệp trong công ty và cam kết đầu ra của Trung tâm. Và thế là… đến bây giờ tôi trở thành một trong những trợ lý của trung tâm. Nhanh thật.

Người đầu tiên cầm điện thoại khi tôi gọi đến trung tâm là Ms. Liên. Chị đã khá ân cần và tường tận tư vấn, giảng giải rất rất nhiều lợi ích khi mình tham gia một khoá học của trung tâm. Vậy là còn bao nhiêu phân vân khi muốn tham gia một khoá học kế toán nào đó đã hoàn toàn mất sạch. Sự quyết tâm đã đạt đến thời cơ chín muồi. Người tiếp theo tôi gặp là Ms. Hà. Tôi đến cơ sở II của trung tâm tại 86 Lê Lai để quyết định đăng ký. Quang cảnh đập vào mắt tôi đó là một căn phòng rộng rãi với rất nhiều giàn máy vi tính với gần như tất cả đều đang hoạt động. Bên cạnh đó có một số bạn mặc quần áo chỉnh tề với đồng phục mang logo An Hiểu Minh (lúc đấy chưa biết ai với ai cả J). Biết tôi đến đăng ký khoá học. Em ấy (Ms. Hà) đang chuẩn bị một bài tư vấn nhưng “Cho anh đăng ký một khoá kế toán tổng hợp”. Em đứng hình trong 3 giây. Ngay sau đó đã nhanh chóng lấy giấy bút để tôi hoàn thành đăng ký đồng thời tư vấn chi tiết hơn cho tôi về khoá học.

Do tôi đang trong quá trình nghỉ việc không lương (dự tính là khoảng 2 tháng), nên tôi đã cố gắng hết sức chăm chỉ để đẩy nhanh tiến độ học tập.

Điều 1: Có đam mê và quyết tâm.

Rồi trong quá trình học tập, cuối cùng tôi cũng biết được ngoài Ms. Liên, Ms. Hà còn có Mr. Tấn, Mr. Hưng, Ms. Hoà, Ms. Khanh, Ms. Linh, Mr Chiến, Ms. Hải, và cả Ms. Ngân nữa. Chỉ cần “Em ơi!”, ngay lập tức sẽ có một “Thầy (cô) giáo” chạy đến và giải đáp mọi thắc mắc có khi là ngớ ngẩn nhất (đến giờ nghĩ lại thì đúng là ngớ ngẩn thật) mà không có một lời oán thán. Tôi cũng thực sự bội phục về sự kiên nhẫn của các bạn. Không những kiên nhẫn, các bạn còn tận tình nhẹ nhàng chỉ bảo mà còn pha chút hóm hỉnh làm bài giảng trở nên dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Điều 2: “Thầy cô giáo” thì kiên nhẫn, nhiệt tình, hóm hỉnh…

Từ điều 1 và điều 2, thiên thời địa lợi nhân hoà, thế là tôi đã hoàn thành khoá học trong thời gian chỉ hơn một tháng.

Cho tới bây giờ, tôi đã là trợ lý cho nhóm Mr. Hưng là nhóm dịch vụ của công ty. Đặc biệt là do Mr. Hưng trực tiếp giao việc. Công việc nhóm giao cho khá là sát với thực tế, đi theo đúng quy trình bài bản mà một kế toán viên thực thụ sẽ phải trải qua. Từ khi làm trợ lý cho nhóm, tôi mới vỡ ra được rất nhiều điều về định hướng cho tương lai của mình. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cảm ơn tất cả mọi người. Cảm ơn nhóm dịch vụ nói riêng và toàn thể công ty nói chung đã tận tâm đào tạo và định hướng được con đường mà tôi phải đi sau này.

Và tôi quyết định, tôi sẽ cố gắng hết sức mình học hỏi, trau dồi kiến thức, để tất cả mọi người công nhận, và nguyện vọng của tôi là được tham gia đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Mặc dù lời văn không nhiều, nhưng đấy là tất cả những gì tôi có tự đáy lòng. Mong mọi người không cười chê. Thanks all./.


Tác giả: Hoàng Anh Tuấn

Ý kiến bình luận