Kế toán nên học Excel không? Tặng File Kế toán miễn phí tại đây

Excel là một công cụ làm việc được ví như là công cụ đắc lực dành cho Kế toán. Hạch toán kế toán trên excel là việc dùng Excel để phản ánh mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp, với mục đích cung cấp các Báo cáo kế toán cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin.

Với sự mạnh mẽ của các phần mềm kế toán đang phát triển hiện nay như ASP, Misa, Kiot Viet… kế toán trên phần mềm Excel không còn sử dụng mạnh mẽ được như trước. Dù vậy, Excel vẫn là trợ lý đắc lực cho các doanh nghiệp bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Nội dung:

 1. Lợi ích của Kế toán biết Excel
 2. Đối tượng cần học Kế toán Excel
 3. Kế toán vận dụng Excel như thế nào để đạt hiệu quả
 4. Tặng File Excel miễn phí cho đối tượng quan tâm đến Kế toán An Hiểu Minh

1. Lợi ích của Kế toán biết Excel

 • Chi phí 0 đồng: Nếu biết sử dụng excel một cách hiệu quả, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể tổ chức được hệ thống kế toán một cách chuyên nghiệp, với chi phí gần như bằng 0. Điều này rõ ràng đã giúp doanh nghiệp tiết kiêm được chi phí rất nhiều so với việc phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn để mua phần mềm kế toán ASP, Misa, Kiot Viet
 • Hiểu rõ bản chất kế toán: Làm kế toán trên excel, thông qua việc phải trực tiếp thao tác các hàm trên hệ thống sổ sách Excel, phải nhập liệu và trực tiếp làm các bút toán kết chuyển, định khoản, lên các BCTC sẽ giúp người làm hiểu rõ bản chất kế toán hơn. Bên cạnh đó, việc tự thiết kế hệ thống sổ sách phù hợp với quy mô, đặc thù của mỗi doanh nghiệp cũng sẽ giúp các nhân sự kế toán hiểu và quản lý sâu chắc bộ máy kế toán của doanh nghiệp hơn. 
 • Tạo lập kỹ năng tin học tốt:  Làm kế toán trên excel sẽ giúp người làm sử dụng thành thạo Excel, thông qua đó đáp ứng được  yêu cầu tin học không chỉ trong lĩnh vực kế toán mà còn ở hầu hết các công việc khác tại doanh nghiệp.
 • Biết sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn và thông minh hơn so với đồng nghiệp, điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập.

2. Đối tượng cần học Kế toán Excel

 • Sinh viên kế toán: Học kế toán Excel sẽ giúp các bạn sinh viên hình dung được việc tổ chức bộ máy kế toán tại doanh nghiệp như thế nào, mẫu sổ và cách đặt hàm để liên kết các sổ, lên được báo cáo tài chính ra sao. Các bức tranh về kế toán thực tế sẽ cụ thể, tường minh hơn. Bên cạnh đó, thông qua việc học kế toán excel sẽ giúp kỹ năng tin học của sinh viên tốt hơn. Đây sẽ là nền tảng và lợi thế để sinh viên tự tin xin việc khi ra trường.
 • Người đi làm muốn bắt đầu lại từ công việc kế toán: Học kế toán Excel sẽ giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ, rõ ràng và chi tiết cách tổ chức công tác kế toán và xử lý nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp, cách xây dựng và thiết kế sổ sách. Khi đã có nền tảng và kỹ năng Excel tốt, các bạn sẽ có sự tự tin xin việc vào bất kỳ doanh nghiệp nào, dù doanh nghiệp đó có sử dụng phần mềm kế toán hay không.
 • Người đi làm đã làm phần mềm kế toán nhưng chưa làm kế toán Excel: Học kế toán trên excel sẽ giúp bạn chủ động hơn, hiểu hơn về kế toán doanh nghiệp, đặc biệt hoàn thiện kỹ năng tin học văn phòng của mình hơn rất nhiều. Thực tế không phải công ty nào cũng sử dụng phần mềm, nên nếu bạn chỉ biết làm kế toán trên phần mềm thì sẽ khó đáp ứng được công tác kế toán Excel tại những doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt. Do đó, học kế toán trên excel sẽ giúp cơ hội công việc của các bạn rộng mở hơn.

3. Kế toán biết vận dụng Excel như thế nào để đạt hiệu quả?

Có rất nhiều cách để bạn học Kế toán Excel, có thể là tự học hoặc học qua người khác.

Nếu bạn quyết định tự học, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên cũng cần biết là nó sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn, hơn nữa cái mà bạn tự khám phá ra sẽ không đúng, không phải là những kinh nghiệm hay nhất trong thực tế, ngoài ra nó còn khiến cho bạn do dự, không dám áp dụng vì lo sợ không biết cái mà mình biết được là đúng hay sai. Lâu dần, nó sẽ hình thành lên 1 phương pháp và thói quen làm việc xấu.

Theo kinh nghiệm cách học nhanh và hiệu quả nhất là học từ những người giỏi. Trong kế toán thì cách học hiệu quả nhất là học từ những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm. Bởi: 

(i) Họ giỏi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn những người chưa biết cách làm tốt nhất

(ii) Họ giỏi vì họ đã từng trải qua rất nhiều va vấp trong nghề, họ sẽ biết được cách làm nào là đúng, cách làm nào là sai để chỉ cho bạn, nhờ đó bạn không bị mắc sai và hoàn toàn tự tin áp dụng kinh nghiệm quý giá đó vào thực tế. 

(iii) Họ sẽ định hướng được con đường đi ngắn nhất cho bạn, vì họ đã đi qua rồi, họ biết và đúc rút được hướng đi và lộ trình đi hiệu quả để chinh phục thành công nghề kế toán.

Khoá học Tin học văn phòng tại Kế toán An Hiểu Minh là khóa học được đánh giá mang lại hiệu quả rõ rệt cho người học, khoá học hiện đang được áp dụng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh chuyên môn tốt, thì sự nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của giảng viên tại An Hiểu Minh luôn được các học viên tại lớp học yêu quý và đánh giá cao. Giảng viên tại An Hiểu Minh cũng thường xuyên chia sẻ cho các bạn học viên những tài liệu giá trị, là những ứng dụng rất hữu ích trong công việc kế toán thực tế ngoài ra còn hỗ trợ vấn đề giải đáp của học viên xuyên suốt quá trình đi làm. Trong kế toán Excel, đó là những mẫu file kế toán Excel được dùng để tổ chức các công tác kế toán tại doanh nghiệp.

4.Tặng File Excel miễn phí cho đối tượng quan tâm đến Kế toán An Hiểu Minh

Nhằm tri ân học viên và những người quan tâm tại Kế toán An Hiểu Minh, Trung tâm xin dành tặng File Kế toán Excel tại đây

FILE HACH TOAN TT200_NAM 2022_DA SUA

Đừng quên tham gia Group Cộng đồng Hỗ trợ Chia sẻ Kiến thức Kế toán – Thuế – Bảo hiểm để hỏi – đáp cấp tốc các nghiệp vụ kế toán đa lĩnh vực tại https://www.facebook.com/groups/559840087369333

Truy cập ngay Fanpage của chúng tôi để nhận những chia sẻ về nghiệp vụ kế toán nhé!

_______________________________________________________________
Kế Toán An Hiểu Minh – Kế toán số 1 tại Thanh Hoá!
Địa chỉ:
CS1: 279 Nguyễn Tĩnh – P. Đông Hương – TP. Thanh Hóa
CS2: 86 Lê Lai – P. Đông Hương – TP. Thanh Hóa
CS 3: Thôn Giang Tây – Quảng Lưu – Quảng Xương – Thanh Hóa
CS 4: 84 Chi Lăng, Phố Thành Mai, Phường Quảng Thành, Thành phố Thanh Hóa (Cổng sau Trường Đại học Hồng Đức)
Tiktok: KetoanAnHieuMinh
Youtube: Kế toán An Hiểu Minh
Hotline: 0947.522.858 (Mr. Tấn) – 0329.522.858 (Ms. Ánh) – 0332.522.858 (Ms. Oanh) 
Ý kiến bình luận