HỘI TƯ VẤN THUẾ TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023.

Thực hiện chương trình công tác năm, ngày 18 tháng 12 năm 2022, Hội Tư vấn thuế tỉnh Thanh Hóa tổ chức tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022 tình hình kinh tế cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng được phục hồi và tăng trưởng mạnh, trong đó tỉnh Thanh Hóa là một trong những tỉnh có mức tăng trưởng và thu ngân sách cao của cả nước.

Tại hội nghị,  ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội tư vấn thuế tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị; ông Đặng Viết Giai, Phó chủ tịch hội thay mặt Ban Thường vụ hội đọc báo cáo tổng kết hoạt động của hội năm 2022 và đinh hướng công tác năm 2023.

Trong năm qua, vượt qua các khó khăn chung của tỉnh, Hội tư vấn thuế cung đã hội trợ, tư vấn cho hơn 100 lượt doanh nghiệp, người nộp thuế về các chính sách thuế thông qua các kênh liên lạc và bằng văn bản.  Một số nội dung, hội đã kết nối doanh nghiệp với các phòng chuyên môn thuộc Cục thuế và các chi cục thuế khu vực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế kịp thời qua đó giúp doanh nghiệp, người nộp thuế tránh được các sai phạm, giảm rủi ro về thuế trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Hội nghị cũng đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Văn phòng hội. Nổi bật là văn phòng hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm đầu mối để hỗ trợ hội viên được tiêm vaccin covid-19 đợt đầu. Phối hợp với Công ty Đại lý thuế Vision tổ chức triển khai lấy ý kiến gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn toàn tỉnh có nhu cầu hỗ trợ về tư vấn pháp lý, quản trị doanh nghiệp và chính sách thuế để doanh nghiệp có tài liệu xây dựng đề án cho doanh nghiệp.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ hội các hội viên đã tích cực tuyên truyền, hỗ trợ các chính sách về thuế cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Đặc biệt là các hội viên là doanh nghiệp đã dần xây xựng được hiệu, hoạt động có uy tín đã được thị trường đón nhận và các cơ quan quản lý nhà nước ghi nhận, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Đại lý thuế Vision; Công ty TNHH Tư vấn và Đại lý thuế D&P Việt Nam; Công ty TNHH Đại lý thuế An Hiểu Minh; Công ty TNHH Khánh Phượng; Công ty Cổ phần TCT chi nhánh Thanh Hóa, Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và đào tạo Hương Sen… Số đông các hội viên cá nhân tham gia công tác kế toán đã đóng góp tích cực vào công tác quản trị tài chính, kế toán nơi mình làm việc, tiêu biểu như anh Hồ Trí Chung, anh Nguyễn Hữu Nho, anh Trương Thành Long, anh Đào Trọng Tấn, …. Ngoài các hoạt động về chuyên môn, trong năm các hội viên cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình thiện nguyện, kết nối doanh nhân,…

 Trong năm 2023, Hội tư vấn thuế tỉnh Thanh Hóa tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, pháp luật về thuế cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Tăng cường tuyên truyền điều lệ hội, chức năng nhiệm vụ của hội nhằm thu hút và phát triển hội viên. Các hội viên tổ chức là các đại lý thuế tiếp tục khẳng định thương hiệu, phát huy vai trò là cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế trên địa bàn toàn tỉnh.

 Sau đây là một số hình ảnh buổi tổng kết:

Ông Lê Ngọc Sơn, Nguyên Cục Trưởng cục thuế tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội tư vấn Thuế tỉnh Thanh Hóa, phát biểu khai mạc

Ông Đặng Viết Giai, Phó Chủ tịch hội đọc báo cáo tổng kết hoạt động hội năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023

Ông Đặng Huy Hoạt, Phó Chủ tịch hội điều hành tham luận tại hội nghị

Ông Phạm Văn Thành, Giám đốc Công ty TCT Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Thành viên hội tư vấn thuế tỉnh T.hóa phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Ông Đào Trọng Tấn, Giám đốc Công ty TNHH AN Hiểu Minh – Đại lý thuế, hội viên. Phát biểu tham luận

Bà Nguyễn Thị Quý, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đại lý thuế Vision. Phát biểu tham luận

Bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đại lý thuế D&P Việt Nam. Phát biểu tham luận

Bà Lê Thị Sen, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và đào tạo kế toán Hương sen phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đại biểu về dự hội nghị

Đại biểu về dự hội nghị

Nguồn:  http://hoituvanthuetinhthanhhoa.vn/2022/12/19/hoi-tu-van-thue-tinh-thanh-hoa-to-chuc-tong-ket-cong-tac-hoi-nam-2022-va-trien-khai-nhiem-vu-nam-2023/

Ý kiến bình luận